Hotline: 024 8585 3622

thiennhanpharmacy@gmail.com

Zalo

Cách dùng cao hồng sâm cho người tiểu đường

Cách dùng cao hồng sâm cho người tiểu đường

Đối với người tiểu đường vấn đề quan trọng nhất là tuân thủ ăn uống, hạn chế đường hấp thụ nhanh và ổn định lượng calo nạp vào cơ thể, tuy nhiên khi ở giai đoạn nặng các cơ quan trong cơ thể suy yếu dần làm gia tăng nguy cơ biến chứng.

Mặc dù có nhiều loại cao hồng sâm khác nhau tuy nhiên người tiểu đường nên dùng dòng cao sâm 100% từ chiết xuất hồng sâm, lý do hàm lượng calo hồng sâm khá thấp không ảnh hưởng nhiều đến lượng calo nạp vào hàng ngày, còn lại những dòng cao sâm hỗn hợp thảo dược đa phần có bổ sung thêm đường hoa quả người tiểu đường cần cân nhắc khi sử dụng.

Sử dụng hồng sâm có lợi cho người tiểu đường vì trong sâm có các thành phần tự nhiên giúp thúc đẩy phân giải đường trong máu, một số saponin như Rb1 tốt cho tụy thúc đẩy lưu thông máu phục hồi cơ quan (gan thận) đẩy mạnh trao đổi chất (người tiểu đường kém).

Những người mắc bệnh tiểu đường khi sử dụng cao hồng sâm cần chú ý tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Không dùng cao hồng sâm gần thời gian uống hoặc tiêm thuốc tiểu đường (nên cách xa thời gian từ 3 4 tiếng)
  • Nên uống cao hồng sâm sau khi ăn với liều lượng thấp hơn người bình thường (nếu hướng dẫn sử dụng là 1 thìa pha với cốc nước ấm thì nên pha nửa thìa)
  • Nếu sử dụng các dòng cao sâm hỗn hợp thảo dược nên để ý lượng calo
  • Cần đo chỉ số đường huyết thường xuyên sau một thời gian sử dụng (nếu dùng đúng cách chỉ số đường huyết đa số ổn định)